Giảm bệnh bốc hỏa không cần dùng thuốc

Bệnh bốc hỏa là biểu hiện, triệu chứng khiến chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu, bực bội và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Để giảm bớt sự khó chịu của bệnh bốc hỏa gây ra, trước tiên hãy thử áp dụng những biện pháp sau:

Biện pháp 1: Uống 1 ly nước lạnh

Giảm bốc hỏa 2
Khi cơn bốc hỏa kéo đến, một ly nước lạnh sẽ giúp bản giảm bớt sức nóng, sự khó chịu một cách hiệu quả, nhanh chóng

Biện pháp 2: Tránh xa các đồ uống có cồn, không hút thuốc

Các chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu, bia, café hoặc hút thuốc lá sẽ làm cơn bốc hỏa trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn đang gặp phải những cơn bốc hỏa, tốt nhất hãy tránh xa rượu, bia và café như một biện pháp phòng tránh hữu hiệu.

Giảm bốc hỏa 3
Tránh xa rượu bia

Biện pháp 3: Chọn quần áo phù hợp

Những bộ quần áo bó sát, chất liệu nóng, ít thấm mồ hôi sẽ khiến bạn khó chịu hơn rất nhiều khi những cơn bốc hỏa ập đến. Thay vào đó hãy chọn cho mình những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát và thoát nhiệt tốt để giảm nhẹ mức độ bốc hỏa.

Biện pháp 4: không gian thoáng mát

Khi đang gặp cơn bốc hỏa, bạn nên tìm đến một chỗ nào thoáng mát hoặc có quạt để nghỉ ngơi, thư giãn. Bật quạt hoặc bật điều hòa khi đi ngủ vào buổi tối cũng sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Biện pháp 5: Theo dõi Lịch của bệnh bốc hỏa

Giảm bốc hỏa 4
Theo dõi lịch của bệnh bốc hỏa

Bạn nên dùng 1 quyển sổ tay nhỏ ghi lại, theo dõi tần xuất và cường độ các cơn bốc hỏa. Có thể lưu ý các nguyên nhân khiến bạn gặp phải bốc hỏa để có cách khắc phục cho các lần sau.

Giải pháp tận gốc cho chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

Việc áp dụng các biện pháp và ăn uống các thực phẩm giúp hạn chế tình trạng bốc hỏa tiền mãn kinh cần thực hiện kiên trì trong thời gian dài. Nhưng việc giảm chứng bốc hỏa bằng thực phẩm và các mẹo trên chỉ phù hợp với những đối tượng bị bốc hỏa nhẹ, còn trường hợp bốc hỏa nặng, gây nóng bừng người, mất ngủ, mệt mỏi thì cần phải có biện pháp đặc trị khắc phục từ bên trong.

Từ cách đây hàng trăm năm các lương y đã đúc kết nguồn gốc của việc bốc hỏa, nóng bừng người là do Âm Hư Hỏa Vượng, do đó cần phải trị từ gốc thì hỏa vượng sẽ không bốc lên.

Nguyên nhân chứng bốc hỏa theo Đông y
Nguyên nhân chứng bốc hỏa theo Đông y

Hơn nữa giải pháp cho chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh không chỉ thực hiện và cho hiệu quả lâu dài với một loại dược liệu cụ thể  mà cần phải có sự phối kết hợp giữa các dược liệu khác nhau để tạo nên một thế cân bằng giúp trị từ gốc nguyên nhân gây ra chứng bốc hỏa này.

Giải pháp cho bệnh bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh không thể chỉ thực hiện bằng một loại dược liệu cụ thể mà cần sự phối kết hợp của các dược liệu khác nhau thành một sản phẩm có khả năng trị được từ gốc nguyên nhân gây ra bốc hỏa, nóng bừng trong người.

Nếu các biện pháp trên không thể “đánh bay” cơn bốc hỏa của bạn. Hãy nhanh chóng lựa chọn một giải pháp an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất, và Giáng Hỏa Sinh Tân là giải pháp hoàn hảo cho phụ nữ Bốc hỏa tiền mãn kinh.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.