Ăn gì cho hết bốc hỏa nóng mặt ở phụ nữ

Chắc hẳn bạn đang vô cùng khó chịu vì những cơn bốc hỏa nóng mặt thường xuyên làm phiền. Tìm hiểu bổ sung ngay một số loại thực phẩm giúp làm giảm cường độ, tần xuất của cơn bốc hỏa.

Đến độ tuổi tiền mãn kinh, do những tác động của thời gian, môi trường dẫn đến sự mất cân bằng âm dương trong cơ thể người phụ nữ biểu hiện ở cơ chế Thủy suy Hỏa thịnh. Đó  là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn bốc hỏa nóng mặt. Bên cạnh đó chị em phụ nữ cũng có thể bị Bốc hỏa do một số nguyên nhân khác như lối sống, ăn uống không khoa học hay do tác dụng phụ của một số loại thuốc…

Những cơn bốc hỏa nóng mặt thường kéo dài khoảng 5 phút khiến phụ nữ bị ra rất nhiều mồ hôi, mặt đỏ bừng, tim đập nhanh, huyết áp tăng cao và cảm thấy một luồng hơi nóng rát, khó chịu từ cổ lên mặt khiến họ vô cùng khó chịu.

Nhưng nếu để ý, biết cách, những cơn bốc hỏa có thể được giảm bớt chỉ nhờ vào chế độ ăn uống khoa học. Cần lưu ý một số các loại sản phẩm sau:

Nước mía

Thực phẩm cho phụ nữ bốc hỏa 2
Nước mía có tính mát giúp giảm bốc hỏa nóng mặt

Nước mía có vị ngọt, mát. Nước mía giúp bạn giải nhiệt, nhận táo tư âm. Nước mía giúp hạ hỏa, hạ nhiệt. Không chỉ tốt cho người bị bốc hỏa nóng mặt mà nước mía còn có tác dụng phòng chống các chứng viêm, nhiệt miệng, khô rát họng, mất nước hoặc đại tiện táo.

Bí đao

Thực phẩm cho phụ nữ bốc hỏa 3
Bí đao rất mát, giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả

Bí đao rất mát, có công dụng thanh nhiệt tiêu thử. Ăn bí đao giúp hạn chế xuất hiện các cơn bốc hỏa tiền mãn kinh.

Dưa chuột

Thực phẩm cho phụ nữ bốc hỏa 4
Dưa chuột, nước ép dưa chuột đều rất mát

Ăn dưa chuột, uống nước ép chưa chuột hoặc uống hỗn hợp nước chanh và dưa chuột đều rất mát, giúp thanh nhiệt giải độc, giải khát, lợi tiểu.

Nấm rơm

Thực phẩm cho phụ nữ bốc hỏa 5

Nấm rơm có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài ra còn có tính hàn, chưa nhiều vitamin C và các acid amin cần thiết cho cơ thể. Ăn nấm rơm giúp cơ thanh nhiệt, hạ hỏa và bồi bổ rất tốt.

Các loại đậu

Thực phẩm cho phụ nữ bốc hỏa 6
Hầu hết các loại đậu, đỗ đều có tính mát

Hầu hết các loại đậu, đỗ đều có tính mát. Chị em nên bổ sung ngay vào thực đơn của gia đình những món như chè đậu đen, đậu xanh…ngoài ra còn có thể ăn giá đỗ, đậu phụ cũng đều rất mát, giúp giải nhiệt rất tốt.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.