Vai trò của tạng thận với cơ thể phụ nữ

Khác với quan niệm Tây y, từ xa xưa các thầy thuốc đông y có tiếng đã công nhận ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Thận, nhất là trong vấn đề sinh dục của cơ thể con người. Cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò của thận với vấn đề sinh dục của con người và phép trị của Giáng Hỏa Sinh Tân trong việc giải quyết từ gốc triệu chứng Bốc hỏa và khô âm đạo của phụ nữ nhé.

Vai trò của Thận với vấn đề sinh dục của con người?

Theo YHCT, Thận tàng tinh, chủ về sinh dục và phát dục của cơ thể. Tinh ở đây được hiểu theo nghĩa là vật chất cơ bản của hoạt động sống, bao gồm hai loại: tinh sinh dục để duy trì nòi giống hay còn gọi là tinh tiên thiên và tinh được tạo nên từ đồ ăn thức uống hay còn gọi là tinh hậu thiên. Hai thứ tinh này quan hệ mật thiết với nhau và gọi chung là thận tinh. Thận khí được xem như nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của Thận. Thận Tinh và Thận khí có thể chuyển hóa qua lại lẫn nhau.

Thận khí là nhân tô quyết định sử sinh trưởng phát dục cho đến sự sinh đẻ giống nòi sau này của cơ thể. Thận khí thịnh đầy đủ thì răng bền, tóc tốt, gân xương cứng vững chắc, kinh nguyệt đầy đủ, tinh dồi dào.. Thận khí suy kiệt thì răng rụng, tóc khô, thân thể hao mòn, kinh nguyệt không còn, tinh khí cạn kiệt…

Tạng Thận suy yếu là nguyên nhân gây ra những rối loạn của người phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Vai trò của Thận chủ về hỏa được gọi là mệnh môn hỏa hay con gọi là thận dương. Y học cổ truyền thường nói “dương hư sinh hàn”, “âm hư sinh nội nhiệt”.

Ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, rất dễ xảy ra tình trạng suy yếu, mất cân bằng âm dương của tạng Thận gây nên những rối loạn, các vấn đề về sức khỏe của phụ nữ tiền mãn kinh.

75% phụ nữ tiền mãn kinh sẽ phải đối mặt với Bốc hỏa và Khô âm đạo.

Một trong những biểu hiện nổi bật nhất của những rối loạn này là triệu chứng bốc hỏa và khô âm đạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người phụ nữ. Xét theo ngũ hành, nguyên nhân của chứng bốc hỏa và khô tân dịch đều bắt nguồn từ tình trạng thận hư. Thận thuộc hành Thủy, có vai trò nuôi dưỡng Can (mộc) và điều hòa hoạt động của Tâm (Hỏa). Khi Thận yếu dẫn đến Can hư và Hỏa vượng, gây ra các triệu chứng bốc hỏa, khô dịch âm đạo và rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy, bổ thận (đặc biệt là thận âm) là mấu chốt để giải quyết tình trạng này.

Vì sao Giáng Hỏa Sinh Tân giúp giải quyết tình trạng Bốc hỏa và Khô âm đạo?

Thành phần chính trong Giáng Hỏa Sinh Tân là Cao Đậu đen. Từ xa xưa, trong các sách Y Văn đã lưu truyền lại Cao Đậu Đen rất hiệu quả trong việc bổ thận âm giúp Hạ hỏa và Sinh tân dịch. Thận âm được tăng cường, âm dương trong tạng Thận cân bằng trở lại, nguyên nhân của Bốc Hỏa và Khô âm đạo đã biến mất giúp làm mất triệu chứng.

Giáng Hỏa Sinh Tân giúp giải quyết TỪ GỐC, nâng cao vai trò của thận, loại bỏ nguyên nhân gây nên những rối loạn ở phụ nữ tiền mãn kinh, là biện pháp an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.