Tác hại của bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh

Từ ngoài 40 tuổi, chị em phụ nữ phải đối mặt với vô số những vấn đề về sức khỏe, sinh lý suy giảm gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, tâm lý và sức khỏe. Trong đó, chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh hay còn gọi là chứng nhiệt đầu rất phổ biến và hầu hết các chị em đều phải trải qua. Phải những ai đã bị Bốc Hỏa mới biết nó đáng sợ đến mức nào.

Mỗi ngày, trung bình một người phụ nữ tiền mãn kinh phải chịu đựng từ 6-10 cơn bốc hỏa với mức độ khác nhau có thể kéo dài từ 30 giây đến 10 phút. Rất nhiều chị mỗi khi cơn Bốc hỏa kéo đến là mặt đỏ bừng bừng, mồ hôi nhễ nhại, cơn nóng dường như tuôn ra từ bên trong, bức bách, khó chịu vô cùng.

Bốc hỏa kéo đến không báo trước khiến chị em không thể chuẩn bị tâm lý, luôn bị động trong việc đối phó với nhưng đợt nóng đột xuất. Thêm nữa, bốc hỏa lại diễn ra nhiều hơn vào ban đêm khiến bệnh nhân không thể ngủ được hoặc đột nhiên tỉnh giấc do luồng hơi nóng kéo đên.

Bốc hỏa khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những cơn bốc hỏa xuất hiện vào ban ngày khiến bệnh nhân khó kiềm chế được những biểu hiện trên mặt, ảnh hưởng tới tâm trạng, trong người khó chịu trở nên hay cái gắt, bứt rứt và khó tính hơn. Những mối quan hệ xã hội cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Bệnh nhân khó giữ được bình tĩnh trong giao tiếp, hoặc có thể bị tự ti, cảm giác ngại ngùng khi trước mặt đối tác, đồng nghiệp đột nhiên cơn bốc hỏa kéo đến khiến mặt đỏ bừng, mồ hôi ướt đẫm.

Hạnh phúc gia đình bị đe dọa

Bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh đe dọa hạnh phúc gia đình
Bốc hỏa tiền mãn kinh đe dọa hạnh phúc gia đình

Không chỉ khiến chị em vô cùng khổ sở, khó chịu, cơn bốc hỏa còn gián tiếp làm hỏng không khí hạnh phúc gia đình. Cáu gắt, khó tính khiến không khí gia đình trở nên căng thẳng. Những chuyện nhỏ con trở thành chủ đề cãi vã của vợ chồng, mắng con nhiều khiến chúng xa cách với mẹ, giường như gia đình cũng trở thành một chiến trường mà bệnh nhân trở nên lạc lõng. Chuyện chăn gối vợ chồng cũng trở thành gánh nặng với bệnh nhân, họ mệt mỏi, tự ti vì cơ thể của chính mình khiến đời sống vợ chồng không được hòa hợp…những căng thẳng, kéo dài là nguyên nhân đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh có thể dẫn đến mất ngủ mãn tính

5m9cphd

Một hậu quả vô cùng nghiêm trọng của bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là các chị em rất dễ bị mất ngủ mãn tính. Cơn bốc hỏa thường xuyên diễn ra vào ban đêm khiến bệnh nhân đột ngột tỉnh giấc, sự khó chịu sau khi cơn bốc hỏa qua đi làm chị em rất khó để ngủ lại. Lặp đi lặp lại như vậy sẽ khiến các chị em mắc phải mất ngủ mãn tính làm bệnh nhân càng thêm mệt mỏi và có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm tới tính mạng như tiểu đường, cao huyết áp, tai biến mạch máu não hay alzheimer.

Cơn bốc hỏa cần phải điều tiết kịp thời. Nếu tình trạng bốc hỏa kéo dài trong nhiều năm khiến bệnh nhân sẽ vô cùng khó chịu, dẫn đến mất ngủ mãn tính, trầm cảm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình của người phụ nữ.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.