Mất ngủ mãn tính chỉ vì bốc hỏa ở phụ nữ kéo dài mỗi đêm

Bốc hỏa ở phụ nữ là một triệu chứng thường thấy khi bước vào độ tuổi mãn kinh, tuy nhiên những cơn bốc hỏa lại xuất hiện nặng hơn và nhiều lần hơn vào ban đêm khiến nguy cơ mất ngủ mãn tính tăng cao.

Bệnh bốc hỏa ở phụ nữ ghé thăm ban đêm – Gây nên mất ngủ

Vẫn biết bốc hỏa là một biểu hiện thông thường khi đến tuổi nên chị D (48 tuổi, Hồ Chí Minh) vẫn bỏ qua, chịu đựng khi những cơn nóng bừng đến rồi đi trong vài phút. Thời gian đầu, chị chỉ hơi khó chịu nhưng khoảng 1 tháng đổ lại đây những cơn bốc hỏa tiền mãn kinh lại hay đổ bộ vào giữa đêm.

Dù ban đêm nằm quạt mát hay điều hòa cả người chị cũng đột nhiên nóng bừng lên khiến chị tỉnh cả ngủ, cảm giác mặt nóng phừng phừng, mồ hôi lạnh vã ra mà trống ngực đánh khiến chị phải thốc thẳng quạt vào người cho đến khi cơn dứt.

Khổ nhất là khi cơn bốc hỏa qua rồi chị D thấy tỉnh táo như chưa từng ngủ một giấc tỉnh dậy, lại phải trằn trọc cố ru ngủ mãi, mà một đêm bốc hỏa tái lại 3-4 lần cũng đủ khiến chị gần như thức trắng đêm.

Chợp mắt được lúc thì đã đến sáng nên chị cảm thấy rất mệt mỏi, đau đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc cũng như làm cho chị hay suy nghĩ và lo âu nhiều hơn.

Cùng cảnh ngộ, chị H (54 tuổi, Bắc Giang) mới bốc hỏa cách đây mấy tháng nhưng lại chủ yếu bị vào ban đêm, nhiều tuổi vốn khó ngủ, nay lại bị bốc hỏa làm phiền khiến chị chỉ ngủ được 1-2 tiếng mỗi đêm, còn lại mất ngủ triền miên liên tục.

Mối tương quan giữa mất ngủ và bốc hỏa ở phụ nữ

Cơn bốc hỏa diễn ra đột ngột bất cứ lúc nào khi phụ nữ bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh, có thể kéo dài 1-2 năm, cũng có khi kéo dài cả 10 năm nếu không chữa trị. Bởi vậy, bốc hỏa kéo dài khiến số lần xuất hiện và mức độ nặng hơn, nhất là vào ban đêm tạo điều kiện gây ra bệnh lí mất ngủ.

Nhiều nghiên cứu được thực hiện và cho thấy cơn bốc ở phụ nữ xảy ra dày đặc hơn trong 4 tiếng đồng hồ đầu tiên khi ngủ. Bốc hỏa giữa đêm khiến chị em bừng tỉnh khi những cơn nóng bộc phát đột ngột trong người kèm theo vã mồ hôi khiến cơ thể nóng lạnh thất thường,vô cùng khó chịu.

Mất ngủ, khó ngủ vì bốc hỏa ở phụ nữ kéo dài suốt bao nhiêu năm.
Mất ngủ, khó ngủ vì bốc hỏa ở phụ nữ kéo dài suốt bao nhiêu năm.

Thậm chí bốc hỏa kéo dài còn khiến mạch máu thay đổi, huyết áp cao, cholesteron cao làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Phụ nữ bốc hỏa thường kèm theo những rối loạn tâm thần (lo lắng, trầm cảm, hay suy nghĩ, dễ cáu gắt, bực tức) cũng góp phần làm chứng mất ngủ thêm trầm trọng.

Cũng theo Tổ chức National Sleep Foundation – Mỹ (Tổ chứcThế giới về giấc ngủ) có khoảng 61% phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp vấn đề với giấc ngủ của họ.

Xét những con số này ta có thể rút ra mối tương quan bốc hỏa ở phụ nữ là một trong những cơn ác mộng gây ra mất ngủ mãn tính.

Hết mất ngủ nhờ điều trị bốc hỏa ở phụ nữ đúng cách

Có nhiều chị em lầm tưởng mình bị mất ngủ nên rất mệt mỏi, căng thẳng đi mua thuốc ngủ và thảo dược để uống nhưng mất ngủ không thuyên giảm mà bốc hỏa giữa đêm vẫn xảy ra thường xuyên.

Bởi vậy cần xác định để ngăn chặn và điều trị từ gốc mất ngủ, trước tiên hãy tìm cách để “tạm biệt” các cơn Bốc Hỏa.

Theo nguyên lý Đông y, tuổi tác cùng với sự lão hóa của cơ thể làm Mạch xung nhâm hư suy, Tâm hao tổn, chủ yếu là Thận âm suy yếu dẫn đến Tinh Huyết Suy gây ra triệu chứng Bốc hỏa khi bước vào độ tuổi ngoài 40.

Thận âm suy là nguyên nhân chính dẫn tới bốc hỏa ở phụ nữ.
Thận âm suy là nguyên nhân chính dẫn tới bốc hỏa ở phụ nữ.

Lời giải từ Y Học Cổ Truyền

Muốn hết Bốc hỏa cần phải tư bổ can thận, ôn bổ thận dương để cân bằng ngũ tạng, đưa cơ thể về trạng thái tự nhiên. Bởi vậy sử dụng 1 bài thuốc nam bằng thảo dược tự nhiên kết hợp với chế độ ăn uống, duy trì lối sống lành mạnh, tâm lí thoải mái là giải pháp tối ưu nhất để điều trị từ gốc bốc hỏa.

Cách đây 300 năm, vị Trưởng Ngự y thời Hậu Lê đã có 1 bài thuốc tên là “Dưỡng sắc điều kinh” dành riêng cho Hoàng hậu và các Quý phi có tác dụng trị hết các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, khô hạn đúng như tên gọi của nó.

Ngày nay bài thuốc được con cháu đời thứ 9 của cụ là Bác sỹ – Lương y Nghiêm Minh Hoàng kế thừa và tách riêng thành bài thuốc Giáng Hỏa Sinh Tân đặc trị Bốc Hỏa và Khô Hạn.

Muốn hết mất ngủ cần điều trị bốc hỏa ở phụ nữ an toàn, hiệu quả.
Muốn hết mất ngủ cần điều trị bốc hỏa ở phụ nữ an toàn, hiệu quả.

Với thành phần từ 5 loại thảo dược tự nhiên của dân tộc: Huyền Sâm, Hương Phụ, Chi tử, Đậu đen, Chó đẻ răng cưa kết hợp trong công thức bí truyền của dòng họ, Giáng Hỏa Sinh Tân được cô đặc dưới dạng viên nén để bảo toàn dược tính của thảo dược, an toàn không có tác dụng phụ và mang lại hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp các chị em cải thiện các tình trạng chung của thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh như  khô dịch âm đạo, rối tóc, sạm da. Đặc biệt, trị hết bốc hỏa giữa đêm cũng là mũi tên trúng 2 đích để hết mất ngủ mang lại cuộc sống tự tin, tránh nguy cơ tiền mất tật mang. 

Xem thêm: Cơn bốc hỏa tiền mãn kinh, triệu chứng đơn thuần hay bệnh lí nguy hiểm?

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.