Bị bốc hỏa uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất

Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thường phải chịu đựng sự khó chịu, nóng bức do những cơn bốc hỏa gây ra. Mặc dù đã sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng tình trạng bốc hỏa trên không hết, vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn các chị em bị bốc hỏa uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất.

Chữa bốc hỏa bằng thuốc bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung estrogen để giúp phụ nữ tiền mãn kinh khắc phục chứng bốc hỏa đổ mồ hôi vào ban đêm. Tuy nhiên PGS, TS, Dược sĩ Nguyễn Hữu Đức trong một bài viết trên trang người lao động đã cảnh báo rằng:

Sử dụng liệu pháp này có nhiều điều cần lưu ý vì nó có khả năng làm gia tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, huyết khối, ung thư vú và nguy cơ mất trí nhớ tăng cao ở phụ nữ trên 65 tuổi.

Sử dụng estrogen để điều trị bốc hỏa tiền mãn kinh do tính chất phức tạp của liệu pháp nên giới chuyên môn đã đưa ra khuyến cáo như sau:

– Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh bị bốc hỏa bắt buộc phải sử dụng liệu pháp hormone là bổ sung estrogen thì cần sử dụng ở liều thấp nhất và dùng trong thời gian ngắn.

– Nên khám lâm sàng và toàn diện kết hợp làm phiến đồ âm đạo, cổ tử cung, chụp tuyến vú, xét nghiệm đo lipid máu.

– Với trường hợp mắc các bệnh về u xơ tử cung, u xơ vú mà bị bốc hỏa thì không nên sử dụng liệu pháp thay thế estrogen.

– Không được dùng liệu pháp hormone bổ sung estrogen để điều trị bốc hỏa với trường hợp phụ nữ nghi ngờ có thai, chảy máu bất thường ở âm đạo, có tiền sử bị nhồi máu cơ tim, bị huyết khối hay có bệnh về gan.

Nói tóm lại bổ sung estrogen để điều trị bốc hỏa không đơn giản, cần phải xét nghiệm và thăm khám cẩn thận, phải có kiến thức chuyên môn và sự cập nhật thông tin thường xuyên.

Đừng nghe lời đồn đại khi tin rằng bổ sung estrogen là thần dược để trẻ mãi không già rồi tự mua thuốc về uống vì điều này hết sức nguy hiểm.

Các bài thuốc nam chữa bốc hỏa đổ mồ hôi hiệu quả

Bài thuốc chữa bốc hỏa 1

Các vị thuốc cần chuẩn bị: Bán hạ 10gam, hậu phác 10 gam, bạch biến đậu 16 gam, cát căn 16 gam, mẫu lê 16gam, tâm sen 10 gam, lạc tiên 12 gam, hoàng kỳ 12 gam, đương quy 12 gam, bạch thược 10 gam, cỏ xước 16 gam.

Cách dùng:

Bước 1: Cho tất cả các vị thuốc trên vào chậu rửa sạch

Bước 2: Cho ba bát nước ngập các vị thuốc và sắc lửa nhỏ trong vòng 3-5 tiếng đến khi còn 1 bát.

Bước 3: Uống ngày 3 lần

Bài thuốc chữa bốc hỏa 2

Các vị thuốc cần chuẩn bị: Huyết đằng 10 gam, hà thủ ô 16 gam, đương quy 12 gam, thục địa 12 gam, hắc táo nhân 16 gam, lá dâu 18 gam, ngưu tất 12 gam, bán hạ 10 gam, trạch tả 12 gam, hậu phác 10 gam, hoài sơn 12 gam, sơn thù 10 gam, đan bì 10 gam, cam thảo 12 gam, sinh khương 3 gam.

Cách dùng.

Bước 1: Cho tất cả các vị thuốc trên vào chậu rửa sạch

Bước 2: Đổ ba bát nước ngập các vị thuốc và sắc lửa nhỏ trong vòng từ 3-5 tiếng đến khi còn 1 bát.

Bước 3: Uống ngày 3 lần

>Bài thuốc chữa bốc hỏa kèm rối loạn kinh nguyệt, đau nhức xương khớp, ngủ không ngon giấc:

Vị thuốc cần chuẩn bị: Phòng sâm 16 gam, bạch linh 12 gam, bạch truật 16 gam, hoàng kỳ 12 gam, chích cam thảo 10 gam, đương quy 12 gam, trạch lan 16 gam, hà thủ ô 16 gam, kê huyết đằng 12 gam, tang diệp 20 gam, liên kiều 12 gam, nam tục đoan 16 gam, lạc tiên 18 gam, hạt muồng muồng 16 gam.

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các vị thuốc trên vào chậu rửa sạch

Bước 2: Đổ ba bát nước ngập các vị thuốc và sắc lửa nhỏ trong vòng từ 3-5 tiếng đến khi còn 1 bát.

Bước 3: Uống ngày 3 lần

Lưu ý:

– Khi mua những vị thuốc trên để sắc uống các chị em cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín, tránh những thuốc được bảo quản bằng hóa chất chống nấm mốc uống vào sẽ rất có hại cho sức khỏe.

– Nên sắc thuốc bằng nồi đất và khi sắc cần chú ý không để thuốc sôi quá trào nước thuốc ra ngoài sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

– Nên uống thuốc lúc còn ấm để thuốc đạt được hiệu quả tốt nhất

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.