Bị bốc hỏa uống thuốc gì an toàn nhất cho phụ nữ tiền mãn kinh

Bị bốc hỏa uống thuốc gì an toàn nhất là câu hỏi mà đa phần các chị em phụ nữ đều quan tâm khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ có câu trả lời tốt nhất cho vấn đề này.

Bổ sung nội tiết tố nữ trị bốc hỏa – lợi bất cập hại

Khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh 75% phụ nữ thường mắc chứng bốc hỏa, nóng trong người ở các mức nặng nhẹ khác nhau. Và hầu hết các chị em đều nghĩ rằng tình trạng bốc hỏa xảy ra là do nội tiết tố bị thiếu hụt, tuy nhiên sử dụng liệu pháp bổ sung nội tiết tố vào cơ thể lợi bất cập hại, gây nhiều tác dụng phụ và nguy hiểm đến sức khỏe mà nhiều chị em không lường hết được.

Theo Bác sĩ sản khoa Thân Ngọc Tuấn khuyến cáo các chị em phụ nữ tiền mãn kinh khi thấy cơ thể có biểu hiện mệt mỏi, bốc hỏa trong người không nên tự ý mua thuốc có chứa nội tiết tố nữ estrogen về bổ sung nguyên do là:

 “Khi cơ thể bổ sung estrogen trục chỉ  huy chính ở vùng dưới đồi của người phụ nữ sẽ bị nhận nhầm thông tin buồng trứng đang tiết estrogen (gây ra hiện tương no ảo). Do bị nhầm thông tin nên buồng trứng sẽ không sản xuất estrogen, gây ra hiện tượng suy vùng trung khu, lâu dần sẽ làm tê liệt khả năng tự tiết estrogen tự nhiên. Tại thời điểm nhất thời điều này không ảnh hưởng tới cơ thể nhưng về lâu dài sẽ gây ra những tác hại vô cùng lớn. Bổ sung quá nhiều estrogen từ bên ngoài sẽ gây ra ung thư niêm mạc, ung thư vú…”, bác sĩ Thân Ngọc Tuấn chia sẻ.

Bị bốc hỏa uống thuốc gì an toàn nhất luôn là câu hỏi mà chị em phụ nữ tiền mãn kinh quan tâm nhất
Bị bốc hỏa uống thuốc gì an toàn nhất luôn là câu hỏi mà chị em phụ nữ tiền mãn kinh quan tâm nhất

Vậy bị bốc hỏa uống thuốc gì an toàn nhất? Vừa đảm bảo sức khỏe vừa không gây tác dụng phụ?

Từ ngàn đời xưa những bài thuốc nam được ông cha ta nghiên cứu và phát triển sử dụng đều là những bài thuốc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh vì bản thân những bài thuốc không có tác dụng đã bị đào thải và không được sử dụng cho đến ngày nay.

Những bài thuốc nam theo nguyên lý Đông Y đều có chung đặc điểm là sử dụng các loại thảo dược từ cây cỏ tự nhiên có tác dụng chữa bệnh tốt, lành tính và ít gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Không những thế  Đông Y luôn lấy quan điểm trị bệnh từ gốc đặt lên hàng đầu, do đó phụ nữ tiền mãn kinh bị bốc hỏa uống các bài thuốc nam không chỉ có tác dụng chấm dứt hẳn những cơn nóng mặt, bốc hỏa đổ mồ hôi mà hiện tượng này còn rất khó bị tái phát và quay trở lại như sử dụng liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ (cứ bổ sung vào thì tình trạng bốc hỏa có thể đỡ nhưng ngưng sử dụng tình trạng bốc hỏa lại có thể tiếp tục).

Bài thuốc nam từ lâu đã được ông cha ta tin dùng vì tính hiệu quả và an toàn cho người sử dụng
Bài thuốc nam từ lâu đã được ông cha ta tin dùng vì tính hiệu quả và an toàn cho người sử dụng

Rất nhiều người lo ngại vì sử dụng thuốc Đông Y mất công lịch kịch đun nấu gây mất thời gian và không thuận tiện cho những người bận rộn, hay phải đi công tác xa thì nay các thuốc Đông Y đã sử dụng công nghệ khoa học mới đó là chiết xuất những tinh chất chữa bệnh trong các loại thảo dược, cô đặc lại thành viên nén rất tiện sử dụng mà vẫn giữ nguyên được hoạt chất và công dụng của thuốc.

Nhiều người lo ngại khi bị bốc hỏa uống thuốc đông y an toàn hơn nhưng tác dụng chậm, thực tế không phải như vậy. Tùy theo cơ địa và thể trạng mỗi người thông thường thuốc trị bốc hỏa từ đông y cho cải thiện sau 10 ngày sử dụng và chấm dứt hẳn tình trạng bốc hỏa đổ mồ hôi chỉ sau 1-2 tháng dùng. Tác dụng này rõ ràng là nhanh hơn nếu bạn dùng liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ vào cơ thể.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.